วันพุธ, 04 มีนาคม 2558 20:58

Major Arcana - I - The Magician ไพ่ทารอทชุดใหญ่ - ใบที่ 1 - เทพแห่งเวทย์มนตร์ Featured

Written by  SiamKuriki
Rate this item
(0 votes)
Major Acana Major Acana

เป็นคนที่ชอบการเดินทาง ชอบท่องเที่ยวไปในสถานที่แปลกๆ ต่างๆ เป็นคนที่มี สไตล์เป็นของตัวเอง มีสัมผัสพิเศษ เป็นคนขี้เล่น ชอบหยอกล้อกับผู้คน เป็นคนที่รักอิสระ ชอบที่จะทำอะไรตามอำเภอใจตัวเอง บางครั้งก็ไม่ได้ยึดถือกฏเกณฑ์ หรือ เหตุผลใดๆ ไม่ขึ้นกับใคร ไม่มีความประสงค์จะเป็นผู้ปกครอง

กล่าวกันว่า เทพแห่งเวทย์มนต์คือผู้รอบรู้ และ อยู่ระหว่างสองโลก เป็นคนที่มีสัมผัสพิเศษ เหมาะแก่การเป็นผู้ทำนายทายทัก เป็นคนที่ใช้ภาษาได้ดี มีความสามารถในการอธิบายความ และ การสื่อสาร

หากปรากฎในตำแหน่งที่หนึ่ง (ไพ่ประจำตัว) ตำแหน่งที่สอง (ไพ่ครอส - ไพ่สิ่งแวดล้อม) หรือ ตำแหน่งที่หก (ไพ่อนาคตอันใกล้) กล่าวกันว่า ผู้ได้ไพ่ใบนี้จะได้เริ่มต้นทำในสิ่งใหม่ๆ เช่นการเปลี่ยนงาน หรือ ทำการลงทุนทำอะไรด้วยตัวเอง


The Magician - เทพแห่งเวทย์มนต์

ธาตุ - ปรอท, ดาว - พุธ

The Magician - เทพแห่งเวทย์มนต์ (นักมายากล) เป็นไพ่ใบที่สองในไพ่ทาโร่ท์ชุดใหญ่ (Major Arcana) หากแต่เป็นไพ่หมายเลขหนึ่ง ภาพที่ปรากฎบนหน้าไพ่ทาโร่ท์ใบนี้นั้น เป็นภาพของชายหนุ่มหุ่นเพรียว มีผมดำหยิกขอดเป็นก้นหอย กำลังยืนอยู่ ณ ทางสี่แพร่ง การแต่งตัวบ่งบอกถึงความเป็นนักเดินทาง มือซ้ายชี้ขึ้นสูงประหนึ่งจะบอกทางไปสู่สรวงสวรรค์ อีกมีือนั้นชี้ลงสู่พื้น ประหนึ่งจะบ่งบอกถึงความจริงอันแสนเข็ญบนโลกมนุษย์ บนโต๊ะที่เบื้องหน้าวางไว้ด้วยสัญลักษณ์แห่งไพ่ชุดเล็ก (Minior Arcana) อันประกอบไปด้วย ถ้วย (Cups) ดาบ Sword) คฑา (Wands) และ เงิน (Coins)

The Magician - เทพแห่งเวทย์มนต์ (นักมายากล) เป็นตัวแทนของลักษณะแห่งดาวพุธ แห่งธาตุปรอท ซึ่งแสดงถึงลักษณะสุกใส เจิดจ้า แวววาว เคลื่อนไหว ลื่นไหล ไม่คงที่ จึงกล่าวได้ว่า ไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนของบุคคลที่มีพรสวรรค์สามารถที่จะเรียนรู้อะไรได้อย่างรวดเร็ว ชอบการเดินทาง ชอบทดลองสิ่งแปลกใหม่ แต่เป็นคนที่เบื่อง่าย ไม่ชอบงานที่ต้องทำซ้ำซากจำเจ มีความคิดที่แปลกใหม่อยู่เสมอ

การตีความ

การกระทำ

หากปรากฎไพ่ทาโร่ท์ The Magician - เทพแห่งเวทย์มนต์ (นักมายากล) ขึ้นในตำแหน่งที่เกี่ยวกับด้านของการกระทำต่างๆ แล้ว กล่าวได้ว่า เป็นคำแนะนำให้ทำอะไรอยู่ก็จงทำสิ่งนั้นด้วยตั้งใจอย่างจริงจัง แล้วจะประสพความสำเร็จได้ดังที่หวังไว้แน่นอน

อีกทั้งยังหมายถึง จุดเริ่มต้น การกระทำสิ่งใหม่ๆ หรือ การเดินทาง ท่องเที่ยว การเปลี่ยนงาน การลงทุนใหม่ๆ

บุคลิคลักษณะ

หากปรากฎ The Magician - เทพแห่งเวทย์มนต์ (นักมายากล) ขึ้นในตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับตัวบุคคล แล้ว จะหมายถึง บุคคล ซึ่งเป็น คนที่เรียนรู้ได้เร็ว แต่ไม่ชอบอยู่กับที่ หรือทำอะไรซ้ำๆ ขี้เล่น ช่างเจรจา มีความสามารถในการสื่อสารที่ดี มีประสาทสัมผัสพิเศษ

สุขภาพ

หากปรากฏ The Magician - เทพแห่งเวทย์มนต์ (นักมายากล) ขึ้นในตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับ สุขภาพ จะหมายถึง ระบบหายใจ หรีอ ระบบประสาท ความเครียด นอนไม่หลับ

ความรัก

ด้านความรัก หากเรารักใครซักคนแล้วไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร หากได้ไพ่ใบนี้แล้ว คำแนะนำคือ จงเดินหน้าเข้าไปทำความรู้จักพูดคุยกับเขา จะได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดี ขอเบอร์ก็ได้เบอร์ ได้พบปะพูดคุยกันอยู่เนืองๆ แต่การที่จะพัฒนาต่อได้ถึงขั้นไหนนั้นให้ดูไพ่ใบอื่นประกอบ

ทางด้านเพศ เป็นคนที่ เข้ากับผู้คนได้ง่าย กล้าเข้าหาผู้อื่น หากรักใครก็กล้าที่จะเข้าไปทำความรู้จัก

การงาน

ด้านอาชีพ อาชีพที่เหมาะกับ The Magician - เทพแห่งเวทย์มนต์ (นักมายากล) คืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับการทำนายทายทัก จิตวิทยา วิทยาศาสตร์ ห้องทดลอง

ปัจจุบัน

หากปรากฎ The Magician - เทพแห่งเวทย์มนต์ (นักมายากล) ขึ้นในตำแหน่ง ปัจจุบัน ของการตีความด้านอาชีพแล้วเป็นการบอกกล่าวว่าคุณจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วยดี มีหน้าที่ควาามรับชอบเพิ่มเติม หรือ ประสบความสำเร็จได้งานพิเศษส่วนตัวเพิ่มเติม

 

Read 912815 times Last modified on วันพุธ, 04 มีนาคม 2558 21:26

บทความทั้งหมด